Thứ Ba, 28 tháng 2, 2017

Hà Nội: Mua nhà giá rẻ giá dưới 15 triệu đồng/m2 ...?

Một góc của dự án nhà ở xã hội, khu đô thị mới Kiến Hưng - Hà Đông

Tại dự án nhà ở xã hội(NOXH) Kiến Hưng với tên gọi tắt là khu nhà ở Hưng Thịnh ở khu đô thị mới Việt Hưng (Hà Đông, Hà Nội) do liên danh Công ty Cổ phần đầu tư phát triển đô thị Kiến Hưng (đại diện liên danh) và Công ty CP đầu tư phát triển Hợp Phú làm chủ đầu tư có tổng số 500 căn hộ. Trong số đó, có 300 căn NOXH để bán và 100 căn NOXH cho thuê, còn lại 100 căn được phép bán thương mại.
Dự án này đã được chủ đầu tư tiếp nhận hồ sơ mua nhà đợt 1 với số lượng mở bán 160 căn hộ. Tuy nhiên, theo thông báo của chủ đầu tư, sau khi kết thúc thời gian tiếp nhận hồ sơ mua nhà đợt 1 thì chỉ có 144 hồ sơ của khách hàng đăng ký mua, như vậy còn 16 căn. Vì vậy, chủ đầu tư hiện vẫn đang tiếp tục nhận hồ sơ mua nhà đợt 2 đến hết ngày 20/2/2017.
Theo dự kiến của chủ đầu tư, giá bán ở dự án NOXH Kiến Hưng là trên 13,2 triệu đồng/m2 và giá bán nhà ở thương mại dự kiến là trên 14,9 triệu đồng/m2. Các mức giá này đều chưa bao gồm thuế VAT và phí bảo trì. Đây là một trong số cơ hội để những người có nhu cầu về nhà ở có thể mua nhà với giá dưới 15 triệu đồng/m2 tại khu vực Hà Đông.
Dự án nhà ở xã hội Kiến Hưng khu đô thị mới Việt Hưng(Hưng Thịnh - Hà Đông)

Trên một số trang website đã giới thiệu dự án NOXH Kiến Hưng Lucky house Hà Đông do Công ty CP Vinaconex 21 làm chủ đầu tư. Theo giới thiệu, dự án khởi công vào tháng 10/2016 và dự kiến hoàn thành vào quý 2/2018, với quy mô hơn 400 căn hộ. 
Theo tìm hiểu của phòng kinh doanh Công ty tư vấn mua bán căn hộ NewHouse, khi có gói tín dụng ưu đãi mới cho NOXH thì dự án NOXH Kiến Hưng Lucky house sẽ tiếp nhận hồ sơ.
Cùng với đó, Bộ Xây dựng cho biết tổng hợp báo cáo của các địa phương đến năm 2020, nhu cầu về NOXH là khoảng 1 triệu căn hộ  tương đương với khoảng 50 triệu m2. Hà Nội là một trong số các địa phương có nhu cầu lớn về NOXH, khoảng hơn 110.000 căn.
Tại Hội nghị trực tuyến về NOXH, nhà ở công nhân đầu tháng 12/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp yêu cầu Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục nghiên cứu đề xuất các giải pháp chính sách tín dụng, thuế, bù lãi suất để khai thác và huy động tối đa các nguồn lực tài chính, nhất là nguồn lực trung và dài hạn cho phát triển NOXH theo hướng tăng nguồn lực xã hội, giảm nguồn vốn Nhà nước, giảm dần hỗ trợ trực tiếp từ ngân sách, chuyển sang hỗ trợ tín dụng ưu đãi theo thông lệ quốc tế…
Hy vọng rằng, với sự vào cuộc quyết liệt của các bộ, ngành, thời gian tới nhiều dự án NOXH sẽ được các doanh nghiệp phát triển và người dân sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn để mua được căn nhà giá rẻ.
PV. Infonet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét