Thứ Ba, 21 tháng 2, 2017

Thắng lớn từ buôn bán căn hộ cao cấp ở Việt Nam


Đại gia bất động sản này đến từ Singapore, đầu tư chính vào phân khúc căn hộ chung cư để ở và căn hộ dịch vụ cao cấp, thông qua việc hợp tác hoặc mua lại nhiều dự án tại các vị trí trung tâm ở Hà Nội và TP.HCM.

Cùng có chiến lược đầu tư vào các dự án chung cư cao cấp ở các vị trí đắc địa, trung tâm 2 thành phố lớn và Hà Nội và Tp.HCM...có thể thấy Capitaland là một trong những đại gia ngoại cạnh tranh trực tiếp với những “ông lớn” địa ốc Việt ở phân khúc này như Vingroup, Novaland, Phát Đạt, Hưng Thịnh,…
Năm 2010, Capitaland lập một quỹ đầu tư bất động sản có trị giá khoảng 200 triệu USD, nhằm đầu tư vào nhiều dự án căn hộ cao cấp. Capitaland còn sở hữu 100% công ty con là Ascott Limited, có danh mục đầu tư hơn 4.600 căn hộ dịch vụ từ 22 tòa nhà có thương hiệu là Sommerset ở Việt Nam.
Ở phân khúc căn hộ cao cấp, Vingroup vẫn đang dẫn đầu thị trường còn Novaland thì thống lĩnh thị trường Sài Gòn. Nhiều dự án căn hộ cao cấp đã đem về cho tập đoàn này hàng nghìn tỷ đồng, đơn cử như Park Hill (9,3 nghìn tỷ), 54A Nguyễn Chí Thanh (1,8 nghìn tỷ), Gardenia (1,3 nghìn tỷ). Trong khi đó, Novaland có mức doanh số tăng 15% đạt khoảng 8000 giao dịch, doanh thu trong 2016 của công ty này đạt trên 7300 tỷ.
Capitaland phần lớn vẫn đang chú trọng đến thị trường Trung Quốc và Singapore, nhưng gần đây tập đoàn này có động thái mở rộng kinh doanh vào thị trường Việt Nam, bởi theo CEO tập đoàn này thì xu hướng BĐS cao cấp còn phát triển mạnh ở Việt Nam trong 10 năm tới.
Capitaland đang lên kế hoạch mở một quỹ đầu tư mới trị giá 500 triệu USD nhắm vào các dự án ở Hà Nội và Tp.HCM. Với quy mô lớn, quỹ đầu tư này gấp hơn 2 lần giá trị của quỹ trước. Theo Capitaland, việc thành lập quỹ này nhằm mục đích là mua lại các dự án chung cư cao cấp có quy mô từ 2.000 – 2.500 căn hộ.
Trước đó, với việc ra mắt quỹ đầu tư 200 triệu USD, Capitaland đã phát triển thành công khá nhiều dự án chung cư cao cấp ở Việt Nam, như liên doanh với Công ty Hoàng Thành ở dự án Mulberry Lane quy mô 1478 căn (Q.Hà Đông, HN), đang phát triển dự án Seasons Avenue khoảng 1000 căn (Q.Hà Đông, HN), hay một số dự án ở Quận 2 (Tp.HCM) như Parcspring, The Vista, The Krista,….
Có thể thấy, Capitaland đang đẩy mạnh đầu tư vào mảng căn hộ cao cấp tại Hà Nội và Tp.HCM. Với tiềm lực tài chính mạnh cộng với việc thành lập quỹ 500 triệu USD nhắm đến việc M&A nhiều dự án thời gian tới.
Nhật Minh
Theo tri thức trẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét