Thứ Sáu, 17 tháng 3, 2017

Hà Nội: Sắp có thêm khu đô thị mới ở phía Tây

Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội vừa phối hợp với UBND xã Tân Lập tổ chức hội nghị công bố và bàn giao quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Tây Nam xã Tân Lập, tỷ lệ 1/500.


Dự án KDT phía Tây Hà Nội

Theo đó, khu vực nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết có diện tích khoảng 77ha với quy mô dân số khoảng 10.994 người thuộc địa giới hành chính các xã Tân Lập, Tân Hộ (huyện Đan Phượng) và các xã Đức Giang, Đức Thượng (huyện Hoài Đức).
Khu đô thị Tây Nam xã Tân Lập có phía Bắc và Đông Bắc giáp đường quy hoạch có chiều rộng mặt cắt ngang B=40m; phía Đông Nam giáp đường quy hoạch có chiều rộng mặt cắt ngang B=24m; phía Tây Bắc giáp đường quy hoạch có chiều rộng mặt cắt ngang B=30m và 50m; phía Tây Nam giáp đường quy hoạch có chiều rộng mặt cắt ngang B=24m và 30m.
Không gian khu vực được tổ chức với các công trình nhà ở thấp tầng, trung và cao tầng kết hợp hệ thống các công trình hạ tầng xã hội và hệ thống công viên cây xanh thể dục thể thao và cây xanh đơn vị ở tạo môi trường sinh thái và hài hòa với cảnh quan sinh thái khu vực nêm xanh.
Hai bên tuyến đường mặt cắt 40m (theo hướng Tây Bắc - Đông Nam) bố trí dãy nhà thấp tầng (có tầng cao từ 1-5 tầng), tạo trục không gian hài hòa. Những công trình thấp tầng thiết kế với giải pháp kiến trúc linh hoạt, hợp lý, khai thác tốt không gian xanh trong lõi các nhóm nhà ở.
Hệ thống cây xanh nhóm nhà ở, cây xanh đơn vị ở được bố trí phân tán để tạo cảnh quan cho nhóm nhà ở thấp tầng, cao tầng và các công trình công cộng, trường học. Trong khu vực nhà ở thấp tầng tổ chức thành mạng lưới các dải cây xanh gắn kết với nhau và liên kết với hệ thống cây xanh khu vực. Khu cây xanh tập trung bố trí sân vườn cảnh quan, không gian nghỉ ngơi, vui chơi, tiện ích cộng đồng tạo môi trường sống chất lượng cao cho người dân đô thị.
Theo trí thức trẻ
Tìm kiếm theo từ khóa: mua căn hộ, nhà giá rẻ, căn hộ cao cấp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét