Chủ Nhật, 12 tháng 3, 2017

Quyết định tạm dừng phong tỏa dự án chung cư cao cấp PetroVietnam Landmark

Công ty CP Xây lắp Dầu khí VN (PVC Land), chủ đầu tư dự án PetroVietnam Landmark (Quận 2, Tp.HCM) cho hay, Chi cục Thi hành án dân sự Quận 2 đã có quyết định tạm dừng việc phong tỏa dự án này vì chủ đầu tư đã có động thái trả lời và chứng minh được dự án vẫn đang xây dựng.

Theo đó, Công ty PVC Land có quyền sử dụng trở lại đối với 15.000 m2 đất của dự án chung cư cao cấp thương mại dịch vụ PetroVietnam Landmark bao gồm diện tích đất ở, đất công trình công cộng có kinh doanh, đất công viên cây xanh, giao thông, sân bãi, mặt nước.
Với quyết định này, Công ty PVC Land có quyền đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng hay thay đổi hiện trạng với phần tài sản như trên.
Dự án PetrVietNam Landmark
Trước đó, Tòa án nhân dân Tp.HCM cho biết, đơn vị này vừa ban hành Quyết định số 52 về việc mở thủ tục phá sản đối với Công ty CP bất động sản Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC Land), chủ đầu tư dự án PetroVietnam Landmark (Quận 2, Tp.HCM).
Chi cục Thi hành án dân sự Quận 2 đã ban hành quyết định phong tỏa tài sản của Công ty PVC Land tại dự án PetroVietnam Landmark. Quyết định nêu rõ tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản của Công ty PVC Land đối với quyền sử dụng diện tích 15.320,86 m2 trong dự án PetroVietnam Landmark, bao gồm: 4.708,5 m2 đất ở, 4.447,08 m2 đất công trình công cộng có kinh doanh và 6.165,28 m2 đất công viên cây xanh, mặt nước, giao thông, sân bãi. Riêng diện tích đất đã thế chấp cho ngân hàng Bưu điện Liên Việt - Chi nhánh Tp.HCM không bị tạm dừng.
Sau đó, TAND Tp.HCM cũng đã tuyên mở thủ tục phá sản đối với Công ty PVC Land do mất khả năng thanh toán theo đơn kiện của một khách hàng mua căn hộ tại dự án PetroVietnam Landmark.
Lãnh đạo Công ty PVC Land, cho hay, hiện nay dự án vẫn đang thực hiện các bước để giao nhà cho khách hàng. Tính đến nay đã có khoảng 70 căn hộ bàn giao cho khách hàng. Trong năm nay dự kiến sẽ bàn giao hết cho khách hàng để họ hoàn thiện nội thất và sang năm 2018 có thể dọn về ở.
Theo Thanh niên Online...
Tin tức liên quan:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét