Thứ Sáu, 28 tháng 4, 2017

Tin nóng về căn hộ giá rẻ


Căn hộ giá rẻ tiếp tục áp đảo nguồn cung thị trường căn hộ. Bên cạnh đó, đất nền vẫn là phân khúc có mức tăng giá mạnh nhất trên thị trường.

Tháng 4, hai thị trường trọng điểm là Hà Nội và Tp.HCM không có thêm dự án căn hộ giá rẻ mới. Nguồn cung thị trường tập trung chính ở phân khúc trung cấp. Trong khi đó, số lượng dự án cao cấp bung hàng chỉ bằng 1/3 so với các dự án trung cấp và dự án căn hộ giá rẻ.

Khu Tây và khu Nam Hà Nội, khu Đông và khu Tây Tp.HCM vẫn là thị trường chủ đạo của loại hình căn hộ. Các dự án có mức giá từ 21-30 triệu/m2 chiếm tỷ trọng chính trong cơ cấu rổ hàng hóa khu vực. Một số dự án tiêu biểu của khu Tây và khu Nam mở bán trong tháng có thể kể đến như Ecolife Catitol, Bidhomes The Garden Hill, T&T Riverview, The Zen Residence, Smile Building…
Căn hộ giá rẻ
Nguồn cung căn hộ giá rẻ phía Tây Tp.HCM tiếp tục gia tăng mạnh mẽ. Trước đó, báo cáo quý I/2017 của CBRE cho biết khu Tây đã vượt qua khu Đông, trở thành thị trường có số lượng căn hộ chung cư chào bán lớn nhất thành phố trong 3 tháng đầu năm với 1.821 căn, chiếm 36% tổng số căn hộ tung ra thị trường. 

Phân khúc cao cấp chiếm tỷ trọng thấp hơn so với phân khúc trung cấp trong cơ cấu rổ hàng hóa của tháng. Hà Nội và Tp.HCM trong tháng 4 không đón thêm dự án cao cấp mới. 

Thị trường căn hộ chung cư trong các tháng đầu năm ở Hà Nội và Tp.HCM tăng giá khá chậm (từ 10 – 20%) so với thời điểm cuối năm 2016. Đáng chú ý, sức mua đang gia tăng mạnh mẽ. Thị trường giao dịch căn hộ sôi động nhất từ đầu năm đến nay. Tại Hà Nội, các dự án căn hộ giá rẻ tầm chung như Gelexia Riversie, FLC Garden City, Xuân Mai Complex… đều đạt thanh khoản trên 70% trong đợt mở bán. 

Trong đó đất nền khu Đông, khu Tây Tp.HCM tiếp tục duy trì xu hướng tăng giá kể từ đầu năm, tính tới cuối tháng 4, mức giá đã tăng thêm 10-40% so với thời điểm cuối năm 2016. Giá bán mỗi nền đất thuộc các khu dân cư quận 2, quận 9 tăng trung bình 3 – 5 triệu đồng/m2.

Thị trường đất nền Đà Nẵng có mức tăng giá không đồng đều. Mức tăng có sự khác biệt giữa đất nền khu Tây, Tây Bắc (vùng ven sông ven sông Hàn, ven biển Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê) với khu Nam thành phố. Các lô đất nền tại khu trung tâm phía Tây, Tây Bắc, mức tăng lên tới 60%, tăng 8 – 12 triệu/m2.


Ngay tại khu Nam Đà Nẵng, các giao dịch trong tháng cho thấy mức tăng của các nền đất thuộc quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Cẩm Lệ dao động từ 30 – 40% (tăng từ 2 – 3,5 triệu đồng/m2) so với thời điểm cuối năm 2016. Trong khi đó, khu vực giáp ranh Đà Nẵng – Quảng Nam, mức tăng thấp hơn, từ 10 – 25%, tương đương 500 ngàn – 1,5 triệu đồng/m2 so với cuối năm 2016.

Theo tìm hiểu của PV, đất nền Tp.HCM tăng giá chóng mặt khiến giao dịch trên thị trường chững lại. Nguyên nhân của sự tăng giá không do nhu cầu mua thực của người dân mà là cuộc mua đi bán lại của giới đầu cơ.  Trong khi đó, đất nền Đà Nẵng vẫn hấp lực mạnh mẽ giới nhà giàu Hà Nội.

Nguồn 
Tuổi trẻ Online

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét